Nha khoa dự phòng

Nha khoa dự phòng là gì?

Nha khoa dự phòng là quá trình thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng nhằm ngăn ngừa và phát hiện kịp thời bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng và miệng. Bằng cách sử dụng các phương pháp nha khoa và các công cụ hỗ trợ, ta có thể can thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp để duy trì sức khỏe của răng và miệng trong trường hợp có tổn thương. Điều này rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Các dịch vụ thuộc nha khoa dự phòng

Chăm sóc răng định kỳ

Ngừa sâu răng

Niềng răng sớm

Chuẩn bị cho bộ răng từ bào thai

Các câu hỏi thường gặp về nha khoa dự phòng?

Thời gian nên đi khám răng miệng định kỳ là bao lâu?

Thời gian khám răng định kỳ thường là 6 tháng một lần để duy trì sức kháng của răng và nướu. Khoảng thời gian này được xem là thời điểm lý tưởng để kiểm tra tình trạng răng miệng và phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khỏe răng. 

Dấu hiệu bị sâu răng là gì?

Ban đầu, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện những đốm răng màu nâu hoặc đen. Vào khoảng thời gian này, người bệnh sẽ cảm thấy hơi ê buốt khó chịu khi ăn những loại thức ăn nóng và lạnh. Nếu bệnh nhân không đến gặp bác sĩ chữa trị, một thời gian sau đó bệnh chuyển biến nặng hơn, lỗ sâu bắt đầu xuất hiện, khi ăn uống thức ăn dính vào lỗ sâu sẽ khiến người bệnh cảm thấy nhức, buốt, vô cùng khó chịu.

Thời gian “vàng” để niềng răng sớm?

Lứa tuổi tốt nhất để tiến hành chỉnh nha sớm là trong khoảng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì. Lý do là tại thời điểm này, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, và xương hàm vẫn còn trong quá trình cố định. Chuyên gia nha khoa khuyên rằng, việc bắt đầu điều trị chỉnh nha sớm là quan trọng, và khoảng thời gian lý tưởng nằm trong khoảng từ 6 đến 12 tuổi. 

Có an toàn khi đi gặp nha sĩ khi mang thai không?

Điều này hoàn toàn tốt. Trong thực tế, chuyên gia nha khoa của bạn có thể đề xuất bạn thực hiện vệ sinh răng hàng ba tháng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt và kiểm soát tình trạng viêm nướu. Nếu bạn đã không đến nha sĩ trong vòng 6 tháng qua hoặc nếu bạn phát hiện bất kỳ biểu hiện gì lạ trong miệng, hãy ngay lập tức thăm nha sĩ.

Những lý do nên chọn Nha Khoa Tracy là nơi để thăm khám về nha khoa dự phòng?

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Nha Khoa Tracy có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và am hiểu về nha khoa dự phòng,  cung cấp chất lượng dịch vụ và tư vấn tốt cho tình trạng răng miệng của bạn.

Trang thiết bị hiện đại

Nha Khoa Tracy sử dụng trang thiết bị và công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị nha khoa. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự chăm sóc hiệu quả và tiện lợi.

Sản phẩm chất lượng 

Nha Khoa Tracy cam kết sử dụng các sản phẩm chất lượng cao trong quá trình chăm sóc nha khoa của bạn. Điều này bao gồm việc sử dụng vật liệu và thuốc chăm sóc răng đạt chuẩn, đảm bảo rằng bạn nhận được sự chăm sóc tốt nhất và không gây hại cho răng miệng của bạn.

Chi phí hợp lý

Nha Khoa Tracy hiểu rằng chi phí vẫn luôn là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm đầu tiên khi lựa chọn nha khoa. Do đó, chi phí điều trị tại Tracy luôn nằm ở mức hợp lý, phù hợp với từng dịch vụ. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những khách hàng của Tracy.