Top 5 hiểu lầm về niềng răng trong suốt Invisalign

Chia sẻ bài viết

Niềng răng trong suốt Invisalign hiện đang trở thành xu hướng phổ biến trong lĩnh vực chỉnh nha hiện đại và thu hút sự chú ý của rất nhiều khách hàng muốn niềng răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về phương pháp này nên dẫn đến những hiểu lầm về hiệu quả cũng như các vấn đề liên quan đến điều trị. Hãy cùng với Nha Khoa Tracy Việt Nam tìm hiểu thêm về top 5 hiểu lầm về niềng răng trong suốt Invisalign. Từ đây có thể  “minh oan” cho phương pháp này nhé!

 

Niềng răng Invisalign chỉ điều trị được những ca nhẹ

Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm khi nói về niềng răng trong suốt Invisalign. Ban đầu, máng niềng trong suốt này được sử dụng chủ yếu trong các trường hợp đơn giản, nhưng qua thời gian và nhiều cải tiến, Invisalign ngày càng hoàn thiện cả về kỹ thuật lẫn trải nghiệm của khách hàng. Với hơn 10 triệu người sử dụng, Invisalign hiện nay có khả năng xử lý hiệu quả hầu hết mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp, mang lại hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên, để máng niềng Invisalign đạt được hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là trong những trường hợp phức tạp, việc điều trị cần phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên nghiệp về phương pháp niềng răng này và ở các phòng khám uy tín. Những yếu tố này nhằm đảm bảo rằng lộ trình điều trị được xây dựng cụ thể và rõ ràng, tránh được mọi hệ quả đáng tiếc có thể xuất hiện trong quá trình điều trị.

Niềng răng trong suốt Invisalign tại Tracy
Niềng răng trong suốt Invisalign tại Tracy

Niềng răng trong suốt Invisalign tốn thời gian hơn so với niềng răng mắc cài

Quan điểm cho rằng thời gian niềng răng trong suốt kéo dài hơn so với niềng răng mắc cài là một hiểu lầm phổ biến. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn không chính xác. Trong một nghiên cứu được công bố trong tạp chí của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, đã được chứng minh rằng khay niềng Invisalign có hiệu quả nhanh hơn khoảng 30% so với niềng răng mắc cài. Do đó, thời gian niềng răng có thể được rút ngắn từ 3 đến 6 tháng.

Niềng răng Invisalign đạt kết quả nhanh hơn là bởi tác động của khay niềng diễn ra liên tục và được kiểm soát đều nhau. Trong khi đó, lực kéo của dây cung và mắc cài hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Hơn nữa nó còn tác động lên tất cả các răng nên đôi lúc sẽ có sai lệch nên cần thời gian để điều chỉnh lại.

Khách hàng niềng răng trong suốt Invisalign tại Tracy
Khách hàng niềng răng trong suốt Invisalign tại Tracy

Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không? 

Niềng răng trong suốt Invisalign chỉ dành cho người trưởng thành

Một hiểu lầm phổ biến khác về Invisalign là nó chỉ áp dụng cho người trưởng thành. Thực tế, Invisalign là công nghệ chỉnh nha hiện đại có thể được áp dụng cho mọi đối tượng. Tùy thuộc vào độ tuổi, khay Invisalign có thể có một số điểm khác biệt để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Trẻ từ 6 – 10 tuổi niềng răng được gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha. Các ông bố, bà mẹ thường lựa chọn phương pháp Invisalign First để mang lại cho trẻ những trải nghiệm nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi hàng ngày. 

Invisalign First là phương pháp niềng răng bằng máng trong suốt được thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ từ 6- 10 tuổi, điểm khác biệt của Invisalign First so với Invisalign của người lớn là nó có thể can thiệp khi trẻ vẫn còn răng sữa, răng vĩnh viễn chưa mọc hết mà kết quả mang lại vẫn tuyệt đối.

Niềng răng trong suốt Invisalign được thực hiện ở mọi độ tuổi
Niềng răng trong suốt Invisalign được thực hiện ở mọi độ tuổi

Khay niềng răng trong suốt Invisalign không chắc chắn

Đối với nhiều người, sự nghi ngờ về độ bền của khay Invisalign nảy sinh từ chất liệu nhựa sử dụng. Tuy nhiên, đây là một hiểu lầm. Chất liệu được lựa chọn để sản xuất khay Invisalign là nhựa polyurethane đa lớp cao cấp, đảm bảo độ bền chắc và độ co dãn cần thiết trong quá trình điều trị. Sự kết hợp giữa công nghệ SmarTrack và vật liệu chuyên dụng chỉ dùng trong điều trị chỉnh nha đã giúp máng Invisalign đạt được chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ và được kiểm nghiệm trên lâm sàng, chứng minh khả năng hiệu quả trong việc đẩy nhanh tốc độ di chuyển của răng.

Khay Invisalign không chỉ được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ mà còn có độ bền cao, được thiết kế đặc biệt để chịu được áp lực và biến đổi trong quá trình sử dụng.

Khách hàng nhí tại Tracy Việt Nam
Khách hàng nhí tại Tracy Việt Nam

Bác sĩ nào cũng có thể điều trị niềng răng trong suốt Invisalign hiệu quả  

Có những nha khoa chất lượng kém, thiếu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, nhưng vẫn tiến hành quá trình niềng răng Invisalign cho khách hàng, thường thì họ sẽ tự bào chữa bằng lý lẽ rằng Invisalign có công nghệ hiện đại, không cần đến bác sĩ giỏi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác.

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Tracy, hãng Invisalign có các chuyên gia hàng đầu hợp tác với bác sĩ điều trị trực tiếp để thảo luận, nghiên cứu và xây dựng phác đồ điều trị tối ưu nhất. Do đó, vai trò của bác sĩ là rất quan trọng. Trong quá trình đeo khay niềng, nếu không có sự giám sát chặt chẽ từ bác sĩ có chuyên môn, nguy cơ hỏng niềng vẫn có thể xảy ra, thậm chí nghiêm trọng và khó khắc phục hơn so với niềng răng mắc cài.

Các bác sĩ ở Tracy cũng chia sẻ đã gặp phải những ca bệnh điều trị lại hàng chục trường hợp niềng Invisalign bị hỏng từ các nha khoa không uy tín. Việc không chọn lựa địa chỉ niềng răng chất lượng từ đầu có thể dẫn đến việc phải niềng lần thứ hai để sửa lỗi, điều này không chỉ tốn kém nhiều hơn mà còn có thể gây tổn thương không đáng có cho răng và lợi.

Bác sĩ thực hiện niềng răng trong suốt tại Tracy
Bác sĩ thực hiện niềng răng trong suốt tại Tracy

Xem thêm: CÁCH VỆ SINH KHAY NIỀNG TRONG SUỐT ĐƠN GIẢN MÀ BẠN CẦN BIẾT 

Địa chỉ niềng răng trong suốt Invisalign tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Khách hàng niềng răng trong suốt và dán sứ veneer tại Tracy 

Hiện nay, dịch vụ niềng răng đã trở thành một dịch vụ phổ biến tại hầu hết các nha khoa. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở đều có đủ chuyên môn, kinh nghiệm, và trang thiết bị chuyên sâu để đảm bảo sự thành công trong quá trình điều trị niềng 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha Khoa Tracy Việt Nam tự hào là địa chỉ được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và chọn lựa để niềng răng trong suốt Invisalign, với những điểm mạnh sau:

  • Đội ngũ bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm: Với đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật các phương pháp niềng răng mới nhất, tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về tình trạng khớp cắn và xương hàm để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu, đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất cho khách hàng.
  • Trang bị thiết bị hiện đại: Nha khoa Tracy Việt Nam sở hữu những máy móc và thiết bị hiện đại hàng đầu, hỗ trợ quy trình niềng răng trở nên ổn định, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.
  • Kinh nghiệm đa dạng: Hơn 2000 ca niềng răng thành công với các trường hợp khác nhau, bác sĩ tại nha khoa Tracy sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung kết quả sau điều trị bằng cách cho xem trước các trường hợp tương tự với tình trạng răng của họ.
  • Chất lượng điều trị: Thế mạnh của nha khoa Tracy Việt Nam nằm ở kinh nghiệm thực tế và chất lượng điều trị của đội ngũ bác sĩ, đảm bảo rằng quá trình điều trị niềng răng sẽ được thực hiện đúng cách, mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Với những cải tiến so với mắc cài truyền thống, mắc cài tròn dự kiến sẽ trở thành công nghệ niềng răng mới được săn đón rầm rộ trong năm 2024. Hãy liên hệ với Nha Khoa Tracy ngay để được hưởng những ưu đãi tốt nhất ngay nhé. 

 

Thông tin liên hệ:

NHA KHOA TRACY VIỆT NAM 

Địa Chỉ: 259 Hà Tôn Quyền, Phường 06, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

☎ Hotline: 0901395954

Website: www.nhakhoatracy.vn  – https://phamthaotrang.vn/ 

Youtube: https://www.youtube.com/@tracydentist  

Tiktok: https://www.tiktok.com/@tracy.dentist/   

Instagram: https://www.instagram.com/nhakhoatracy.vn/  

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoatracy/  và https://www.facebook.com/tracydentist.vn/ 

 

Xem Thêm